- Lập kế hoạch làm việc của Bộ phận và phân công công việc cho nhân viên dựa trên các nhiệm vụ cụ thể phải thực hiện trong ngày, tuần, tháng.
- Dự trù số lượng suất ăn theo tháng, tuần, ngày theo quy định của Nhà trường
- Kiểm soát, xây dựng thực đơn, điều chỉnh thực đơn,...
- Kiểm soát việc thực hiện quy trình mua bán hàng hóa, thực phẩm cho bếp ăn theo quy định và trực tiếp kiểm tra, theo dõi số lượng, chất lượng thực phẩm đầu vào.
- Giám sát và kiểm soát đầu bếp, phụ bếp chế biến món ăn theo đúng quy trình chất lượng, đảm bảo đạt tiêu chuẩn vệ sinh và ATTP
- Giám sát nhân viên ghi sổ 3 bước và các biên bản huỷ món hay huỷ nguyên vật liệu đối với bếp và thực hiện theo quy trình liên quan.
- Triển khai thực hiện và hướng dẫn đào tạo cho đội ngũ nhân viên về VSATTP
- Kiểm tra, kiểm kê định kỳ số lượng tài sản, công cụ hàng tháng (thìa, khay ...), xử lý các trường hợp hư hỏng, mất mát tài sản, công cụ, báo cáo sửa chữa và đề xuất cung cấp tài sản, công cụ bổ sung (nếu có)
- Giải quyết các khiếu nại liên quan đến bếp ăn.
- Báo cáo tiến độ triển khai công việc và hoàn thành của bộ phận, báo cáo định kỳ và đột xuất với BLĐ về tình hình của bếp ăn.